Cách làm món thịt heo nạc thăn chiên xù sốt chua ngọt ngon miệng, đơn giản, dễ làm tại nhà


Năm mới sắp đến với những ngày lễ cận kề, đây có lẽ cũng là thời điểm tuyệt vời để ông xã bạn có dịp tổ chức những buổi gặp gỡ, party nho nhỏ tại nhà cùng các anh bạn chiến hữu.  

Chắc hẳn, chúng ta – một nửa đảm đang, yêu nấu nướng của thế giới, cũng ít nhiều có những băn khoăn không biết nên chọn món ăn nào vừa hợp khẩu vị với người lớn lẫn trẻ nhỏ, vừa vui lòng khách đến lại làm hài lòng khách đi.

Thấu hiểu được tâm tư ấy, hôm nay Hikids.vn sẽ mách nhỏ cho mẹ về cách làm món thịt heo nạc thăn chiên xù sốt chua ngọt ngon miệng, đơn giản lại dễ làm ngay tại nhà.
Thịt heo chiên xù sốt chua ngọt ngon miệng, dễ làm
Thịt heo chiên xù sốt chua ngọt ngon miệng, dễ làm

Đặc biệt, những nguyên liệu hoàn toàn quen thuộc, công thức nước sốt mới lạ, miếng thịt được chiên vàng rượm đậm đà bên trong quyện lẫn vị sốt chua ngọt bên ngoài. Mùi thơm quyến rũ của món thịt heo chiên xù sốt chua ngọt lan tỏa khắp nhà đảm bảo mẹ sẽ hoàn toàn chinh phục được những vị khách khó tính nhất.

Cùng Hikids.vn thử ngay món ăn hấp dẫn này mẹ nhé !
 
  1. CHUẨN BỊ:
Nguyên liệu chính:
- 400 gr thịt thăn heo 
- 2 quả trứng gà
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa canh hạt nêm
- 1 chén bột ngô
- 1 chén bột chiên xù
- 1 thìa canh tỏi băm nhuyễn
- 1 thìa canh hành tím băm nhuyễn

Nguyên liệu làm xốt:

- 4 thìa canh tương cà chua
- 2 thìa canh tương ớt
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa cà phê muối
- 4 thìa canh nước
- 1 thìa cà phê bột ngô
- 1 ít vừng rang.
 
 Nguyên liệu làm món thịt heo chiên xù sốt chua ngọt
Nguyên liệu làm món thịt heo chiên xù sốt chua ngọt
 
  1. HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM:
Bước 1:
Sau khi sơ chế, các mẹ thái phần thịt thăn thành những đoạn dài vừa ăn (khoảng 1 ngón tay). Sau đó, ướp thịt thăn với 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm và để cho thịt ngấm gia vị.
 
Thái thịt thành từng đoạn khoảng 1 ngón tay vừa ăn
Thái thịt thành từng đoạn khoảng 1 ngón tay vừa ăn
 
Bước 2:
Ướp thịt xong, các mẹ đánh tan trứng. Sau đó, nhúng từng miếng thịt đã ướp vào hỗn hợp theo thứ tự: bột ngô - trứng - bột chiên xù đến khi bột bao phủ hết miếng thịt.
 
Nhúng thịt qua hỗn hợp: bột ngô, trứng, bột chiên xù
Nhúng thịt qua hỗn hợp: bột ngô, trứng, bột chiên xù
 

Bước 3:
Các mẹ chiên phần thịt thăn vừa nhúng ở lửa lớn cho đến khi vàng rượm là được, rồi vớt ra để giấy thấm dầu cho ráo.
 
Cho thịt vào chảo chiên với lửa lớn
Cho thịt vào chảo chiên với lửa lớn
 

Bước 4:
Trong khi chờ thịt ráo dầu, các mẹ bắt tay làm phần nước xốt nhé. Phần sốt này sẽ tạo nên độ chua ngọt chính cho món này đấy.
Lấy 1 chảo khác, các mẹ hòa tất cả các nguyên liệu của phần nước xốt lại với nhau (trừ bột ngô), đun với lửa nhỏ khoảng 5 đến 7 phút cho tan hết hỗn hợp.
Tiếp đó, các mẹ hòa nốt phần bột ngô còn lại với 1 chút nước rồi đổ vào chảo để tạo độ sánh cho nước xốt, rồi cho phần thịt thăn đã chiên vào, đảo đều, tiếp tục đun ở lửa nhỏ 5 phút nữa là xong.
 
Làm sốt chua ngọt 
Làm sốt chua ngọt
Bước 5:
Bày món thịt heo nạc thăn chiên xù sốt chua ngọt ra đĩa khi còn nóng, các mẹ nhớ rắc thêm vừng rang cho dậy mùi. Mẹ đừng quên trang trí thêm chút xà lách và vài lát dưa leo cho đẹp mắt nhé!
 
Thịt heo chiên xù sốt chua ngọt ngon tuyệt cú mèo!
Thịt heo chiên xù sốt chua ngọt ngon tuyệt cú mèo!
 
Chúc các mẹ thành công với món thịt heo chiên xù sốt chua ngọt siêu ngon, siêu dễ này nhé !
 

 
Theo Thảo Đoàn ( Hikids.vn )